[Xem ngay] 8 Loại trái cây không nên cúng Ông Địa kẻo hao tài lộc

Đăng ngày: 06/06/2024

Bàn thờ Ông Địa là nơi linh thiêng, kết nối những sở nguyện của gia chủ đến chư vị thánh thần. Do đó, khi chọn trái cây thờ cúng bạn cần cân nhắc lựa chọn cho đúng để tránh tiêu hao tài lộc. Để biết loại trái cây không nên cúng Ông Địa cũng như vị trí đặt trái cây cúng bên nào đúng chuẩn phong thủy, bạn hãy cùng Tâm Phát tìm hiểu qua bài viết sau.

1. 8 Loại trái cây không nên cúng Ông Địa

1.1 Trái cây giả

Theo các chuyên gia phong thủy, tuyệt đối không được dùng trái cây giả để cúng Ông Địa cũng như trên bàn thờ gia tiên. Bởi trái cây giả được làm từ những chất liệu như: xốp, cao su, nhựa,… không mang sinh khí, nếu để trái cây giả cúng Ông Địa là thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh, dẫn đến hao tài hao lộc, nghiêm trọng hơn là có thể mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Không dùng trái cây giả cúng Ông Địa bởi dễ hao tổn tài lộc 
Không dùng trái cây giả cúng Ông Địa bởi dễ hao tổn tài lộc

1.2 Trái cây quá chín

Tất cả các loại trái cây đã quá chín cũng không nên cúng Ông Địa. Trái cây quá chín “báo hiệu” quả đã sắp đến giai đoạn hư hỏng, thối giữa, dễ thu hút côn trùng. Nếu bạn đặt lên cúng Thần Tài – Thổ Địa sẽ làm ô uế bàn thờ. Đây là điều đại kỵ trong thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa dễ tiêu hao tài lộc, ảnh hưởng đến kinh doanh, buôn bán của gia chủ.

trái cây không nên cúng trên bàn thờ ông địa
Không dùng trái cây quá chín cúng Ông Địa dễ hao tài, hao lộc, ô uế bàn thờ

1.3 Trái cây có mùi quá nồng

Khi cúng trái cây cho Ông Địa bạn cũng cần tránh chọn những loại trái cây có mùi quá nồng (như mít, sầu riêng,…). Do khi thờ những loại trái cây nồng, mùi thơm của quả sẽ lấn át các mùi thơm của các vật phẩm khác cũng như dễ thu hút côn trùng. Ảnh hưởng đến không gian thờ cúng linh thiêng, dễ làm ô uế bàn thờ Ông Địa, gây tiêu hao tài lộc, may mắn.

Không nên cúng Ông Địa trái cây có mùi nồng 
Không nên cúng Ông Địa trái cây có mùi nồng

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, mùi nồng thường cản trở những trường khí tốt. Do vậy, bạn nên chọn những loại trái cây có mùi thơm dịu nhẹ, giúp mang lại nhiều vận khí tốt.

1.5 Trái cây mọc sát đất

Theo tín ngưỡng dân gian, những loại trái cây mọc sát đất thường lẫn nhiều tạp chất, những thứ không sạch sẽ. Do đó, không nên thờ những loại trái cây này lên bàn thờ Ông Địa.

Các loại quả mọc sát đất như: dưa hấu, dưa gang,…

Trái cây mọc sát đất không nên cúng Ông Địa 
Trái cây mọc sát đất không nên cúng Ông Địa

1.6 Trái cây có vị chua, cay đắng

Trái cây có vị chua, cay, đắng cũng không nên cúng Ông Địa bởi: đây đều là những vị được liên tưởng đến sự gian nan, vất vả.

Không cúng trái cây có vị chua hoặc cay hoặc đắng cúng Ông Địa 
Không cúng trái cây có vị chua hoặc cay hoặc đắng cúng Ông Địa

1.7 Trái cây có hình dạng bị méo

Nếu bạn cúng trái cây bị méo thể hiện sự không chu đáo trong nghi lễ thờ cúng. Do đó, sẽ ảnh hưởng đến việc cầu tài, cầu lộc, dễ gây hao tổn tài lộc, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

1.8 Trái cây có gai nhọn

Trái cây có gai nhọn cũng là một trong tám loại trái cây bạn không nên cúng Ông Địa. Theo quan niệm dân gian, sử dụng những loại trái gây có gai nhọn trên bàn thờ sẽ mang đến bất an, những điều không may cho gia chủ.

Trên đây là 8 loại trái cây bạn tuyệt đối không nên cúng Ông Địa kẻo ảnh hưởng đến việc cầu tài, cầu lộc. Ngoài ra, khi cúng trái cây bạn cũng cần để trái cây đúng vị trí để giúp chiêu tài, chiêu lộc. Vậy trái cây cúng Ông Địa để bên nào? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

>>> Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Có nên để ông Cóc trên bàn thờ ông Địa

2. Trái cây cúng Ông Địa để bên nào đúng phong thủy 

Theo các chuyên gia phong thủy, để giúp gia chủ chiêu tài, chiêu lộc, buôn may bán đắt, khi đặt trái cây cúng bạn cần tuân theo quy tắc “bình Đông – quả Tây”. Tức là trái cây cúng đặt bên Ông Địa tức bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt trái cây cúng ở chính giữa, trước bát hương.

trái cây không nên cúng bàn thờ ông địa
Trái cây cúng Ông Địa nên để bên phải

Bài viết trên, Tâm Phát đã chia sẻ đến bạn 8 loại trái cây không nên cúng Ông Địa cũng như vị trí đặt trái cây bên nào giúp chiêu tài lộc. Ngoài ra, để việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được vẹn toàn, thể hiện lòng thành kính, bạn cũng cần thường xuyên lau dọn bàn thờ Ông Địa sạch sẽ, gọn gàng.

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!