Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa? Để vật gì giúp hút tài lộc

Đăng ngày: 05/06/2024

Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa hay không? Để biết nên và không nên để đồ gì trên nóc bàn thờ Ông Địa, bạn hãy cùng Tâm Phát tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

1. Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa?

Bàn thờ Ông Địa là nơi linh thiêng, thể hiện những sở nguyện sở cầu của gia chủ với thần linh. Nên khi muốn đặt bất cứ vật phẩm gì trên bàn thờ Ông Địa, bạn cần tìm hiểu cẩn thận để tránh hao tài hao lộc, ảnh hưởng đến kinh doanh buôn bán.

Việc để đồ trên nóc bàn thờ thần tài không phải là điều cấm kỵ, nhưng cần chú ý đến sự tôn trọng và tâm linh của gia chủ. Không nên để những vật phẩm mang ý nghĩa xấu, như dao kéo, gương, giày dép, quần áo bẩn, rác rưởi,… trên nóc bàn thờ, vì điều này sẽ làm mất đi sự linh thiêng và trang nghiêm của bàn thờ, cũng như làm tổn thương tâm hồn ông địa.

có nên đề đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không
có nên đề đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không

Để biết nên để đồ gì trên nóc hay bàn thờ Ông Địa mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

2. 3 Đồ vật nên để trên nóc bàn thờ Ông Địa tạo nhiều may mắn – phú quý

2.1 Tượng Phật Di Lặc – mang lại ấm no, hạnh phúc

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười. Theo quan niệm dân gian, nơi nào có nụ cười của Ngài là nơi đó có sự ấm no, hạnh phúc, bình an và vui vẻ và hóa giải những sân si, u phiền của con người. Theo phong thủy, đặt tượng Phật Di Lặc trên nóc bàn thờ Thần Tài giúp mang lại nhiều may mắn, ấm no và hạnh phúc cũng như giúp gia chủ tịnh tâm, thấy bình an hơn, luôn hướng về những điều thiện dù cuộc sống có khó khăn.

có nên đề đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không
Đặt tượng Phật Di Lặc trên nóc bàn thờ Ông Địa giúp mang lại ấm no, hạnh phúc

>>> Mời bạn đọc xem thêm bài viết cách đặt bàn thờ ông địa theo tuổi đúng cách

2.2 Mèo Thần Tài – mang lại may mắn tài lộc

Mèo thần tài hay còn gọi là mèo may mắn, mèo đại phúc,… có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng.có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Theo phong thủy, ý nghĩa của Mèo Thần Tài còn phụ thuộc vào kiểu dáng và màu sắc, cụ thể:

Về kiểu dáng: 

 • Mèo Thần Tài vẫy chân phải: giúp mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ
 • Mèo Thần Tài vẫy chân trái: giúp thu hút khách hàng cho gia chủ
 • Mèo Thần Tài vẫy cả hai chân: có ý nghĩa mang đến sự may mắn, bình an và bảo vệ

Về màu sắc: 

 • Mèo Thần Tài màu tam thể: tượng trưng cho sự may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành, hạnh phúc. . Đây cũng là màu được sử dụng phổ biến nhất.
 • Mèo Thần Tài màu vàng: mang lại sự thịnh vượng trong việc kinh doanh cho gia chủ.
có nên đề đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không
Để Mèo Thần Tài trên nóc bàn thờ Ông Địa giúp mang lại tài lộc, may mắn

>>> Xem thêm bài viết hướng dẫn lau dọn bàn thờ ông Địa Thần Tài

2.3 Tượng quan công – mang lại tài lộc, bảo vệ gia chủ

Quan Công là vị tướng tài ba trong lịch sử Trung Quốc, nổi tiếng bởi lòng trung thành, dũng cảm và chính nghĩa. Tượng Quan Công biểu tượng cho sự may mắn, thành công, bình an. Đặt tượng Quan Công trên nóc bàn thờ Ông Địa có ý nghĩa giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng, hỗ trợ gia chủ phát triển sự nghiệp cũng như bảo vệ gia chủ khỏi những thị phi, ngăn chặn những năng lượng xấu.

có nên đề đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không
Để tượng Quan Công trên nóc bàn thờ Ông Địa giúp mang lại tài lộc, bảo vệ gia chủ

 

Ngoài 3 vật phẩm trên, bạn không nên đặt những đồ vật như gương, hương nhang hay các đồ dùng cá nhân, đồ bẩn,… trên nóc bàn thờ Ông Địa.

Không chỉ để vật phẩm phong thủy trên nóc bàn thờ Ông Địa, bạn còn có thể để vật phẩm trên bàn thờ giúp chiêu tài chiêu lộc, gia tăng vượng khí. Để biết nên để đồ gì trên bàn thờ Ông Địa, mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết

3. 4 Đồ vật nên để trên bàn thờ Ông Địa giúp đắc tài đắc lộc 

3.1. Thiềm thừ hay cóc ngậm tiền

Vật phẩm phong thủy chủ về chiêu tài lộc và mang lại may mắn. hàng đầu chủ về chiêu tài lộc và mang lại may mắn. Khi để trên bàn thờ Ông Địa nên để ở cung tài vị hoặc cung thiên lộc và hướng vào bát hương.

3.2.  Long quy thượng quan

Vật phẩm tượng trưng cho sự hanh thông, thịnh vượng lâu dài. An vị long quy thượng quan trên bàn thờ Ông Địa nên để ở vị trí cung dương hoặc âm quý nhân hay cung thiên hòa

3.3. Tượng ngài quản gia quản tài

Còn hay gọi là Ông quản gia hay ông quản gia quản tài thần giữ của là biểu trưng cho sự mẫn tiệp và khôn ngoan, năng lực tất đạt công việc một cách nhạy bén,  chiêu tài và tu tài hiệu quả, vật phẩm này đặc biệt hữu hiệu cho việc giữ tiền, tránh thất thoát.

3.4. Bát tụ bảo

Có ý nghĩa mang đến tài lộc bổ trợ cho tài lộc của chủ nhân, bổ trợ hỗ trợ cho may mắn của chủ nhân. Khi đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Ông Địa nên để ở vị trí của cung thiên lộc của gia chủ.

3.5. Ấn rồng vượng quan ngọc hoàng long

Mang ý nghĩa chủ về tài lộc và phú quý phồn hoa cũng như là sự trường tồn. Đặt ấn rộng vượng quan ngọc hoàng long trên bàn thờ Ông Địa nên để ở vị trí cung thiên lộc hoặc cung càn, cung bản mệnh của gia chủ.

4. 2 Lưu ý cần biết khi để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa 

Sau đây là 2 lưu ý bạn cần làm trước khi để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa:

 • Các đồ vật trước khi để lên bàn thờ hay nóc bàn thờ Ông Địa cần được khai quang, trì chú để có thể phát huy tối đa công năng chiêu tài, chiêu lộc
 • Khi để an vị vật phẩm cần chọn ngày giờ đẹp

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc vật phẩm hợp với mệnh của mình, cụ thể:

 • Nếu bạn mệnh Kim : nên chọn đồ có màu vàng hoặc nâu (thuộc hành thổ) bởi theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu thuộc hành Kim như trắng, xám hoặc ghi.
 • Nếu bạn mệnh Thủy: nên chọn đồ có màu trắng hoặc ghi đen, xám (thuộc hành Kim). Hoặc những màu thuộc hành Thủy như: xanh dương, đen.
 • Nếu bạn mệnh Mộc: nên chọn đồ có màu xanh dương, đen (thuộc hành Thủy). Hoặc màu xanh, thuộc hành Mộc
 • Nếu bạn mệnh hỏa: nên chọn đồ có màu xanh (thuộc hành Mộc). Hoặc màu đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa).

Bài viết trên, Tâm Phát đã giải đáp giúp bạn có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa hay không? Bạn có thể để tượng Phật Di Lặc hoặc Mèo Thần Tài hay tượng Quan Công trên nóc bàn thờ Ông Địa và tránh để các đồ vật không phù hợp như gương hay đồ dùng cá nhân,…  Hy Vọng bài viết mà Tâm Phát chia sẻ mang lại thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát
 • Website: banthotamphat.com
 • Facebook: Bàn thờ đẹp Tâm Phát
 • Hotline: 0973.303.989 – 0903.290.902 – 0976.601.601
 • Showroom 1: 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Showroom 2: 5 Hồ Tùng Mậu, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Showroom 3: 204 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Showroom 4: 447 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Showroom 5: 655 Trương Công Định, Phường 8, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!