Cách đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi đúng cách

Đăng ngày: 27/05/2024

Bàn thờ Ông Địa là nơi kết nối tâm linh những sở nguyện sở cầu đến chư vị thánh thần. Do đó, cách đặt bàn thờ và chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi cần được làm cẩn thận, kỹ lưỡng. Để có thể chọn được vị trí, hướng đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy, hút tài lộc, bạn hãy cùng Tâm Phát tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi chuẩn phong thủy - đắc lộc

1. Hướng đặt bàn thờ Ông địa theo tuổi giúp đắc tài lộc

Theo phong thủy, bàn thờ Ông Địa được đặt theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” tức là: vị trí tốt là quan trọng nhất, sau đó mới đến hướng đặt. Đặt bàn thờ Ông Địa ở vị trí tốt mà quay hướng xấu thì chỉ ảnh hưởng 10 – 20%.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa nên đặt ở 1 trong các cung như: cung Thiên Lộc, cung Dương Quý Nhân, cung Âm Quý Nhân, cung Tài Khí hoặc cung Càn. Đây được coi là những vị trí đắc địa, mang tài mang lộc cho gia chủ.

Theo quan niệm các cụ ngày xưa cho rằng, cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, cung quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc nên thường chọn hai hướng này để đặt bàn thờ Ông Địa. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 vị trí an toàn, không phạm vào những thế phạm lớn, chứ chưa phải là hướng đặt bàn thờ Ông Địa tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi chuẩn phong thủy - đắc lộc
Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi chuẩn phong thủy – đắc lộc

Để biết được vị trí hướng đặt bàn thờ Ông Địa cần dựa vào tuổi của gia chủ, hướng đất thì mới xác định được chính xác vị trí cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân, Tài Khí. Do đó, để tìm được hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi giúp gia tăng vượng khí, đắc tài đắc lộc, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thầy phong thủy uy tín xem giúp.

Ngoài chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ Ông Địa đẹp, bạn cũng cần biết các vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Ông Địa để mang lại sự viên mãn, đủ đầy trọn vẹn. Để biết bàn thờ Ông Địa gồm những gì? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lau bàn thờ ông Địa Thần Tài

2. 8 vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Ông Địa

Vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Sau đây là 8 vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Ông Địa mà bạn cần có:

 • Tấm bài vị: thường dán ở mặt sau của bàn thờ, có tấm bài vị để biết là chúng ta đang thờ cúng ai.
 • Tôn tượng Thần Tài, Ông Địa: nên chọn tượng được làm từ gốm sứ.
 • Bát hương/bát nhang
 • Lọ cắm hoa, lọ hương
 • Chén nước: có thể để 5 chén nước hình chữ nhất hoặc thập, hoặc sử dụng chén muối, chén gạo. Bạn có thể tùy biến theo niềm tin của mình.
 • Bát nước: bát tụ thủy, người xưa quan niệm minh đường thu thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể đặt thêm những vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc như: Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,…

>>> Xem thêm bài viết đặt bàn thờ ông Địa theo phong thủy thế nào cho đúng

3. Cách bài trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy – tăng vượng khí

Cách bài trí bàn thờ ông địa mang lại nhiều may mắn
Cách bài trí bàn thờ ông địa mang lại nhiều may mắn

Để bàn thờ Ông Địa tăng vượng khí, mang lại nhiều may mắn, bạn cần bày biện các vật phẩm theo nguyên tắc sau đây:

 • Trước khi bày vật phẩm bạn cần lau sạch bàn thờ Ông Địa bằng khăn sạch và dùng nước ngũ vị hương hoặc bao sái.
 • Sau đó,cần kiểm tra bàn thờ đã có tấm bài vị chưa
 • An vị tôn thượng Thần Tài, Thổ Địa:
 • Với bàn thờ Ông Địa nhỏ nhỏ chỉ thờ ông Thần Tài và Ông Địa nhỏ còn bàn thờ lớn thì thờ thêm ông Triệu U Minh Thần Tài.
 • Vị trí đặt như sau: hai ông nhỏ ở hai bên, tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành dương âm tròn đầy, dương nhỏ thì ông địa để bên tay phải, ông Thần Tài tay trái ( xác định vị trí tay khi bạn đứng cùng chiều với bàn thờ).
 • Bát hương ở giữa bàn thờ, đặt hình nhật nguyệt của bát hương ở chính giữa.
 • Hũ muối hũ gạo hoặc rượu để sang hai bên: muối bên thần tài, ngũ sắc để bên ông địa. rượu để bên thần tài, muối bên ông địa.
 • Bát đựng hoa quả: để ở trước
 • Chén để ở trước mặt ban thờ.
 • Bát tụ thủy để ở trước bàn thờ

4. 4 Đại kỵ trong thờ Ông Địa

Sau đây là 4 điều tuyệt đối đại kỵ trong thờ Ông Địa bạn cần tránh

 • Tránh các thế phạm về phong thủy
 • Tránh để thiếu cốt thất bảo: trong bát hương
 • Thiếu bài vị dán sau: không biết thờ phụng, phù trợ cho ai
 • Tuyệt đối không dùng hoa quả giả bởi không mang sinh khí và có thể mang lại điều xấu cho gia chủ.

Ngoài ra, khi chọn bàn thờ Ông Địa bạn cũng cần chú ý chọn kích thước bàn thờ phù hợp với không gian. Để lựa chọn mẫu bàn thờ Ông Địa đẹp – chuẩn phong thủy, cũng như các vật phẩm trên bàn thờ Ông Địa, bạn hãy tham khảo website banthotamphat.com – Thương hiệu cung cấp bàn thờ uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ của Tâm Phát về hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi. Thờ cúng cần được coi trọng và làm cẩn thận, tuy nhiên bạn hãy coi trọng bằng lòng thành của mình, không nên thành thánh hóa và coi nó là vạn năng.

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status