Có nên để Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa? Cách đặt đúng giúp chiêu tài lộc

Đăng ngày: 29/05/2024

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có mắt, khi được khai quang điểm nhãn sẽ bảo vệ chủ nhân. Vậy Có nên để Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa không? Và đặt như nào cho đúng, mời bạn đọc cùng Tâm Phát tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa

Ông Cóc hay còn gọi là Thiền Thừ là một trong những vật phẩm phong thủy hàng đầu chủ về chiêu tài lộc và mang lại may mắn cho chủ nhân. Với hình ảnh trong miệng lúc nào cũng ngậm một đồng tiền xu tượng trưng cho việc mang lại tài khí và của cải cho gia chủ.

có nên đặt ông cóc trên bàn thờ ông địa
Thiềm Thừ (Ông Cóc) giúp chiêu tài lộc, may mắn

Đặc biệt Ông Cóc là linh vật sống lưỡng cư tức là sống được ở cả trên cạn và dưới nước, mang cả tính âm và tính dương chủ về khả năng tương thích cao, củng cố cả về quý nhân nên đem lại cho gia chủ nhiều những viên mãn và may mắn.

Vậy nên đặt Ông Cóc ở vị trí nào trên bàn thờ Ông Địa để phát huy tối đa công năng chiêu tài, chiêu lộc? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết

2. Có nên để Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa?

Với những bàn thờ Ông Địa lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt Ông Cóc ở trên bàn thờ. Nếu bàn thờ Ông Địa nhỏ hoặc có nhiều vật phẩm trên bàn thờ, bạn có thể đặt ở cạnh bàn thờ và cần có kệ để đặt Ông Cóc. Tuyệt đối không được đặt Ông Cóc dưới đất bởi đây được coi là linh vật trong phong thủy, cần được để trang trọng, tôn nghiêm.

Đặt Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa 

3. Cách để Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy

Vật phẩm phong thủy Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa có 2 loại là OOg Cóc có ngậm đồng xu ở miệng và Ông Cóc không có đồng xu ở miệng. Với mỗi loại vật phẩm Ông Cóc sẽ có cách đặt trên bàn thờ Ông Địa khác nhau, cụ thể như sau:

3.1 Ông Cóc có đồng xu ở miệng

Nên an vị tại vị trí chính xác  ở trên ban thờ hoặc cung tài vị, cung thiên lộc ở trong. Khi để nên để đầu Ông Cóc hướng vào bát nhang.

3.2 Ông Cóc không có đồng xu ở miệng

Loại cóc này không có đồng xu ở miệng mà thay vào đó có hai xâu tiền ở hai bên hông. Ban ngày bạn quay Ông Cóc ra ngoài để chiêu tài lộc, Ban đêm bạn quay Ông Cóc vào trong để nhả tài lộc

Vị trí đặt Ông Cóc không ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa tương tự với Ông Cóc ngậm tiền.

>>> Xem thêm bài viết Đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy thế nào cho đúng

4. Lưu ý khi đặt Ông Cóc để chiêu tài trên bàn thờ Ông Địa

Để vật phẩm phong thủy Ông Cóc có thể phát huy tối đa công năng chiêu tài, chiêu lộc và mang lại may mắn, khi đặt Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa bàn cần chú ý 3 điều sau:

4.1 Vật phẩm Ông Cóc phải được khai quang, trì chú

Trước khi an vị, Ông Cóc cần được khai quang và trì chú để phát huy tối đa công dụng, thu hút tài lộc. Ông Cóc là linh vật phong thủy có mắt, nên khi khai quang sẽ nhận diện chủ nhân và theo một chủ nhân suốt đời, nên không thể đem tặng cho người khác.

Để khai quang, trì chú cho Ông Cóc bạn có thể tự làm tại nhà hoặc nhờ thầy ở chùa làm giúp.

khai quang, trì chú cho Ông Cóc
Bài khấn khai quang, trì chú cho Ông Cóc

4.2 Chọn thời điểm tốt và vị trí và hướng an vị phải đúng theo quy trình

Ngoài khai quang, trì chú cho Ông Cóc, bạn cần chọn thời điểm, ngày giờ tốt và vị trí an vị tốt cho Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa:

  • Cóc ngậm tiền phải được đặt tại vị trí sạch sẽ, nhiều ánh sáng, không bị vật gì che khuất
  • Vị trí đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài là ở hai góc phía trước của bàn thờ. Nếu đặt một Cóc thì đặt góc bên phía tay phải (theo hướng nhìn từ ngoài vào).
  • Đặt Cóc ngậm tiền theo hướng mặt luôn hướng vào phía trong bàn thờ. Đặt như vậy để Cóc luôn nhả tài lộc, tiền bạc, cũng như giữ tài lộc được cho gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm bài viết hướng dẫn lau dọn bàn thờ ông địa

5. Gợi ý cách chọn Ông Cóc đặt bàn thờ ông địa hợp tuổi với gia chủ  

Sau đây, Tâm Phát sẽ gợi ý giúp bạn chọn Ông Cóc phù hợp với mệnh, tuổi của mình để phát huy tốt khả năng chiêu tài lộc cho chủ nhân:

  • Với gia chủ mệnh Kim (sinh năm 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993,…): nên chọn Ông Cóc có màu vàng hoặc nâu (thuộc hành thổ) bởi theo quan niệm ngũ hành, Thổ sinh Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám hoặc ghi.
  • Với gia chủ mệnh Thủy (sinh năm 1974 – 1975, 1982 – 1983, 2005 – 2004,…): nên chọn mẫu tượng Ông Cóc có màu trắng hoặc ghi đen, xám (thuộc hành Kim). Hoặc những màu thuộc hành Thủy như: xanh dương, đen.
  • Với gia chủ mệnh Mộc (sinh năm 1972 – 1973, 1988 – 1989, 2002 – 2003,.. ): nên chọn mẫu tượng có màu xanh dương, đen (thuộc hành Thủy). Hoặc màu xanh, thuộc hành Mộc
  • Với gia chủ mệnh hỏa (sinh năm 1964-1965, 1978 – 1979, 1994 – 1995, 2008 – 2009,..): nên ưu tiên chọn mẫu tượng có màu xanh (thuộc hành Mộc). Hoặc màu đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa).
  • Với gia chủ mệnh Thổ (sinh năm 19660 -1961, 1968 – 1969, 1977, 1998 – 1999,..): ưu tiên chọn mẫu tượng có màu đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Hoặc màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.

Trên đây, Tâm Phát đã giải đáp giúp bạn “có nên để Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa?”. Bạn hoàn toàn có thể đặt ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa, khi đặt bạn cần lưu ý cách đặt và vị trí đặt đúng để giúp tăng khả năng chiêu tài lộc, may mắn và khai quang cho Ông Cóc trước khi an vị.

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!