Có nên treo đèn nháy trên bàn thờ?

Đăng ngày: 31/05/2024

Có nên treo đèn nháy trên bàn thờ? Theo quan niệm phong thủy và tín ngưỡng dân gian thì không nên trang trí đèn nháy trên bàn thờ. Để biết lý do vì sao, mời bạn theo dõi bài viết sau.

1. Có nên treo đèn nháy trên bàn thờ? 

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên treo đèn nháy để trang trí trên bàn thờ bởi 3 lý do sau:

1.1 Gây mất cân bằng âm dương 

Ánh sáng mà đèn nháy tạo ra là loại ánh sáng nhấp nháy, có độ sáng không đồng đều lúc sáng lúc tối. Theo quan niệm phong thủy, những ánh sáng như vậy sẽ gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến vượng khí, cầu tài cầu lộc của gia chủ.

1.2 Ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, trang trọng của phòng thờ 

Xét về âm dương thì đèn nháy biểu tượng cho sự sôi động, mà bàn thờ là nơi linh thiêng, cần sự thanh tịnh và trang trọng. Do vậy, trang trí đèn nháy trên bàn thờ là không nên.

1.3 Dễ làm xao nhãng tâm trí trong khi thờ cúng 

Khi thắp hương trên bàn thờ, tâm trí cần thanh tịnh, yên tĩnh. Nếu trên bàn thờ trang trí đèn nháy, với ánh sáng nhấp nháy liên tục của đèn nháy sẽ ảnh hưởng đến tâm trí, dễ sao nhãng khi thờ cúng.

có nên treo đèn nháy trên bàn thờ (1)
Không nên trang trí đèn nháy treo trên bàn thờ

 

Kết luận: Với 3 lý do trên, tốt nhất bạn không nên trang trí đèn nháy trên bàn thờ. Sử dụng đèn nháy trang trí bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến không gian thờ cúng cũng như vượng khí của gia chủ. Nếu muốn trang trí đèn trên bàn thờ bạn nên chọn một trong ba loại đèn dưới đây. Mời bạn theo dõi phần tiếp theo để biết 3 loại đèn đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên để ông cóc trên bàn thờ ông địa

2. 3 Loại đèn nên để trên bàn thờ chuẩn phong thủy

Sau đây là ba loại đèn nên thắp trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật chuẩn phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cũng như giúp không phòng thờ trở nên ấm cúng hơn.

2.1 Thắp đèn dầu trên bàn thờ mang ý nghĩa sâu sắc

có nên treo đèn nháy trên bàn thờ (1)
Có nên thắp đèn dầu trên bàn thờ

Từ ngàn đời này, đèn dầu đã là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt. Đèn dầu không chỉ tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu mà còn giống như pháp khí bảo vệ, xua đuổi tà khí hay những năng lượng xấu,.. Ánh sáng đèn dầu còn giúp không gian phòng thờ trở nên ấm cúng hơn.

>>> Xem thêm bài viết cách vệ sinh bàn thờ định kỳ

2.2 Thắp đèn điện trên bàn thờ tượng trưng cho sự vĩnh cửu

có nên treo đèn nháy trên bàn thờ (1)
Có nên thắp đèn điện trên bàn thờ

Theo quan niệm tín ngưỡng, đèn điện không chỉ tượng trưng cho sự vĩnh cửu mà còn giống như sợi dây kết nối giữa con cháu với ông bà tổ tiên khi thắp hương, mong tổ tiên chứng giám cho tấm lòng thành kính, uống nước nhớ nguồn, phụ hộ đồ trì cho con cháu được bình an, mạnh khỏe.

2.3 Thắp đèn nến trên bàn thờ tạo sự ấm cúng

có nên treo đèn nháy trên bàn thờ (2)
Đèn nến mang đến cảm giác ấm cúng cho phòng thờ mỗi gia đình Việt

Ánh sáng vàng của nến mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi mang đến không khí thanh tịnh, trang trọng thiêng liêng cho bàn thờ. Theo quan niệm dân gian, ngọn lửa từ nến giúp xua tà khí, mang lại bình an cho gia chủ.

3. Cách đặt đèn dầu – đèn điện – nến trên bàn thờ đúng vị trí

Thông thường, khi dùng đèn dầu – đèn điện – nến trên bàn thờ, người ta thường sử dụng một cặp để đặt hai bên bàn thờ. Tuy nhiên, với những bàn thờ bé có thể chỉ sử dụng một đèn dầu hoặc đèn nến đặt ở bên phải của bàn thờ.

Việc trang trí các loại đèn trên bàn thờ cần phù hợp, thể hiện lòng thành kính, trang trọng với ông bà tổ tiên. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn các loại đèn thờ phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng và đúng phong thủy, để mang lại may mắn, bình an. Hy vọng, với những thông tin bài viết mà Tâm Phát cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ có nên treo đèn nháy trên bàn thờ?”.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Nội Thất Tâm Phát
  • Website: banthotamphat.com
  • Facebook: Bàn thờ đẹp Tâm Phát
  • Hotline: 0973.303.989 – 0903.290.902 – 0976.601.601
  • Showroom 1: 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom 2: 5 Hồ Tùng Mậu, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Showroom 3: 204 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Showroom 4: 447 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Showroom 5: 655 Trương Công Định, Phường 8, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!