Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chính xác nhất 2024

Từ xưa, xem ngày nhập trạch, xem ngày tốt chuyển nhà là việc rất quan trọng và cần thiết khi chuyển về nhà mới. Bởi nhà có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi nhập trạch về nơi ở mới việc xem ngày tốt chuyển nhà là vô cùng cần thiết.

Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Có rất nhiều người thắc mắc nhập trạch có cần xem tuổi không thì câu trả tời là cần thiết phải xem ngày nhập trạch. Xem ngày tốt chuyển nhà là việc mà các gia chủ đều làm khi về nhà mới. Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch mang 2 ý nghĩa như:

Nhập trạch có cần xem tuổi không?
Nhập trạch có cần xem tuổi không?
  • Về phong thủy: Khi xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc. Đồng thời, đây được xem là việc mà thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ. Từ đó, đón nhận được nhiều điều may mắn và tránh được vận hạn.
  • Về mặt tinh thần: xem ngày nhập trạch thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn. Đồng thời cũng cảm thấy yên tâm, an toàn.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà bạn có thể tham khảo nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy hoặc các hệ thống tính toán online hiện đại. Nhưng để có ngày nhập trạch đẹp bạn phải tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà như sau.

Mời các bạn tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp để thờ cúng sau khi chọn được ngày.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Để biết ngày tốt nhập trạch là ngày nào thì gia chủ cần tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà dưới đây.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà
Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà được đánh giá tốt về phong thủy chính là ngày hoàng đạo. Theo thiên văn cổ đại, những ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ và con người làm gì cũng may mắn. Trong đó, ngày ngày tốt nhập trạch chính là ngày mà đường đi của mặt trời có các sao tốt. Bên cạnh việc xem ngày hoàng đạo để nhập trạch thì hiện nay người ta còn ưu tiên trong việc động thổ, khai trương, cưới xin…

Xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày khác nhau sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Kim hoặc Thủy thường được ưu tiên chọn vì mang lại vàng bạc, tài lộc… Đồng thời, cần hạn chế chuyển nhà vào những ngày hành Hỏa.

Bên cạnh đó, để tìm ra ngày tốt nhập trạch gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình. Sau đó chọn ngày tương sinh, tương hợp như: Kim nên chọn Thổ là tương sinh và tương hợp là Kim.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Thực tế, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Đồng nghĩa với đó là sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương ứng và làm việc gì cũng thuận lợi. Xem ngày nhập trạch theo tuổi dựa trên nhiều phương diện khác nhau.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi
Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi các gia chủ phải nhờ đến các thầy phong thủy. Ngày nay bạn có thể nhờ xem ngày giờ nhập trạch theo tuổi dựa vào hệ thống tính toán của các website phong thủy.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi hiện đang là xu hướng lớn nhất trong vấn đề xem ngày tốt chuyển nhàXem ngày dọn nhà mới theo tuổi hay xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi giúp gia chủ thêm tự tin vào bản thân cùng chi tiết, chuẩn hóa ngày giờ cụ thể để chuyển nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng

Ngoài việc xem ngày nhập trạch theo tuổi thì xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng cũng rất nhiều gia chủ quan tâm. Đây là cách xem mà gia chủ cần dựa vào hướng nhà mới để xem ngày tốt nhập trạch phù hợp. Đồng thời, tránh những ngày tương khắc với hướng nhà. Ví dụ:

  • Nhà hướng Đông nên tránh các tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.
  • Nhà hướng Nam tránh tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.
  • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Chọn ngày nhập trạch bằng cách loại trừ ngày xấu

Cách xem ngày nhập trạch ngày gia chủ chỉ cần loại ra những ngày có phong thủy không tốt. Cụ thể như: Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… Sau đó, chọn ra ngày chuyển nhà phù hợp mà không lo dọn phải ngày xấu.

Xem thêm 126 mẫu bàn thờ chung cư đẹp bán chạy nhất năm 2023 tại đây!

Nhập trạch lấy ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày thường được sử dụng khi ngày tốt chuyển nhà bạn đã chọn lại không phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ ngày được chọn tới gần nhưng bạn chưa muốn chuyển ngay vì nhà cũ vưỡng bận gì đó. Cũng có thể là do tại nhà cũ của bạn quá xa chưa thể chuyển hết sang nhà mới ngay được trong 1 2 hôm.

Nhập trạch lấy ngày
Nhập trạch lấy ngày

Lúc này bạn cần nhập trạch lấy ngày để hoàn thiện các thủ tục nhập trạch. Mọi thứ chuẩn bị cho thủ tục nhập trạch lấy ngày giống như lễ nhập trạch bình thường không có gì khác biệt. Chỉ khác một chút là đồ đạc các bạn chưa chuyển hết ở nhà cũ sang nhà mới thôi nhưng vẫn bắt buộc phải có các thứ trong thủ tục nhập trạch.

Một số lưu ý khi xem ngày tốt nhập trạch

Khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều như dưới đây:

  • Nếu chọn ngày nhập trạch tốt theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh thì nên chọn của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trường hợp nếu không có đàn ông mà chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.
  • Việc chọn ngày tốt nhập trạch, giờ tốt cần theo ngày tháng âm lịch.
  • Nên lựa chọn đúng một ngày phù hợp với các cách xem ngày tốt nhập trạch trên.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn biết cách xem ngày tốt chuyển nhàxem ngày nhập trạch tốt nhất. Chúc bạn chọn được cho mình ngày chuyển nhà tốt và hợp phong thủy nhất.

Xem thêm nhiều kiến thức thờ cúng bổ ích khác được chúng tôi chia sẻ mỗi ngày:

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!