5 lưu ý lúc chuyển đồ trước khi nhập trạch sang nhà mới

Nhập trạch là nghi lễ không thể thiếu đối với những gia đình chuyển về nhà mới. Tuy nhiên có được chuyển đồ trước khi nhập trạch không? Những lưu ý khi chuyển đồ trước khi nhập trạch thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Khi gia đình bạn chuyển đến một nhà mới trên vùng đất mới sinh sống cần phải làm lễ nhập trạch. Để gia chủ yên tâm và tránh gặp phải hạn tại nơi ở mới cần phải xem ngày nhập trạch. Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch được hiểu bạn đã lựa chọn được ngày cúng lễ nhập trạch. Nhưng trong cuộc sống không phải điều gì cũng diễn ra theo đúng ý muốn, có rất nhiều những lý do khiến bạn bắt buộc phải chuyển đồ trước khi nhập trạch. Cụ thể:

Tại sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?
Tại sao lại chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Ngày nhập trạch quá lâu so với nhu cầu

Nơi ở cũ của gia đình bạn không thể ở được lâu quá. Có thể là đang cần bàn giao sang cho người khác hay hết hợp đồng cần phải trả nhà. Bạn đang khá đau đầu vì chọn ngày nhập trạch quá lâu so với nhu cầu. Lúc này bắt buộc bạn phải chuyển đồ sang bên nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch. Bởi nếu không chuyển thì bên nhà cũ kia họ sẽ khiếu nại và tính thêm tiền rất nhiều. Chưa tính việc chuyển đồ sẽ rất dồn dập khi thời gian ngắn mà phải dời hết toàn bộ đồ đạc.

Ngày nhập trạch nhà mới rơi vào giữa tuần

Với những người đi làm hành chính ở công ty, nếu ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần sẽ rất khó sắp xếp thời gian xin nghỉ được để có thể đảm bảo chuyển được hết đồ đúng vào ngày hôm đó. Vậy nên trong trường hợp này, bạn sẽ phải chuyển dần đồ đạc của mình vào những ngày nghỉ trước khi ngày nhập trạch diễn ra. Lúc này ngày nhập trạch bạn chỉ nghỉ 1 buổi lo lễ nhập trạch là được không còn vướng bận tới việc chuyển đồ nữa.

Ngày nhập trạch nhà mới rơi vào giữa tuần
Ngày nhập trạch nhà mới rơi vào giữa tuần

Trên đây đều là những lý do bất khả kháng mà bạn không mong muốn một chút nào. Khiến cho bạn băn khoăn và lo lắng về vấn đề chuyển đồ trước khi nhập trạch có ảnh hưởng gì không.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Nhập trạch là một trong những nghi lễ có từ rất xa xưa cho đến ngày nay nó đã trở thành phong tục không thể thiếu trước khi chuyển đến nơi ở mới. Nhập trạch nhà mới được tính từ khi chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch. Nếu lễ nhập trạch chưa diễn ra thì khi bạn chuyển đến nơi ở mới được tính là chưa nhập trạch.

Cùng với sự phát triển của xã hội, thì những quan niệm phong tục tín ngưỡng đang ngày càng được linh động hơn. Sao cho phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy nên việc nhập trạch nhà mới cũng sẽ được sắp xếp sao cho thuận tiện nhất đối với cuộc sống và công việc của mỗi người.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Bạn đừng nên quá lo lắng về việc chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vì theo phong thủy việc này đều không có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống trong tương lai của gia đình bạn. Điều bạn cần quan tâm đó chính là cần làm đúng, đầy đủ các thủ tục và những lễ vật cần thiết trong lễ nhập trạch đúng theo phong thủy và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không? Câu trả lời là nên chuyển đồ trước khi nhập trạch nếu hoàn cảnh của bạn thật sự không thể chuyển sau khi làm lễ. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để bạn đưa ra quyết định chuyển đồ trước và sau khi nhập trạch sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Nhà mới của bạn đã có bàn thờ đẹp để thờ cúng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay các mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại bán tại cửa hàng chúng tôi nhé!

Lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch

Trong quá trình chuyển nhà trước khi nhập trạch được diễn ra suôn sẻ, thì bạn cần tránh làm phật ý thần linh và tổ tiên. Vậy nên bạn cần lưu ý một số việc sau đây:

Lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch
Lưu ý trong việc chuyển đồ trước khi nhập trạch
  1. Có thể chuyển dần đồ đạc sang bên nhà mới trước nhưng phải sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Chưa cần phải bày ra hết như ở bên nhà cũ mà chỉ để thành từng khu vực, trong thùng.
  2. Tránh việc lắp đặt hay khoan đục gây ra những tiếng ồn ào lớn. Tuy nhiên với những gia đình mua nhà cũ, nên tiến hành sửa sang lại nhà trước khi làm lễ nhập trạch. Tránh sửa nhà sau khi làm lễ nhập trạch vì đây là điều kiêng kỵ.
  3. Không cho bất cứ thành viên nào ngủ lại trong nhà mới. Vì nếu như có người ngủ và ở lại sẽ tính là nhập trạch nhà mới rồi.
  4. Những đồ đạc đã chuyển vào nhà mới, nên hạn chế sử dụng.
  5. Đồ vật có ý nghĩa về phong thủy và rất quan trọng như bàn thờ, bếp, bát hương… thì chưa chuyển trước. Hãy để lại ở nhà cũ đến ngày nhập trạch rồi mới chuyển qua.

Thực hiện lễ nhập trạch nhằm mục đích chính để báo cáo với các vị thần linh, thổ địa và gia tiên về việc bạn chuyển nơi ở cũ sang nơi ở mới. Vì vậy dù bạn chuyển đồ trước khi nhập trạch, cũng không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này của gia đình. Hãy yên tâm và lựa chọn ngày tốt để tiến hành nhập trạch nhé.

Tìm đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về chuyển đồ lúc nhập trạch:

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!