Cách lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường để mang tới bình an, tài lộc

Đăng ngày: 17/04/2019

Bàn thờ được đặt tại khu thờ cúng, đây là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Không chỉ vậy, nó còn là nơi mà người sống bày tỏ tâm nguyện của mình. Chính vì thế bàn thờ là một vật mang ý nghĩa và giá trị phong thủy to lớn. Vậy chọn kích thước bàn thờ treo tường thế nào để mang tới bình an, tài lộc cho gia đình?

Chọn kích thước bàn thờ theo chuẩn lỗ ban phong thủy và hướng để cầu mong điều tốt lành

Chọn kích thước bàn thờ theo chuẩn lỗ ban phong thủy để cầu mong điều tốt lành
Chọn kích thước bàn thờ theo chuẩn lỗ ban phong thủy để cầu mong điều tốt lành

Một trong các cách để chọn bàn thờ chính là xem xét kích thước của bàn thờ có phải là số đo chuẩn lỗ ban hay không.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một loại thước đo được đặt tên theo một người thợ mộc tại nước Lỗ. Theo kể lại thì thời điểm ông sống có thể là khoảng thời gian từ 770 đến 476 TCN. Danh tiếng của ông trong ngành mộc lúc đó có thể sánh với Hoa Đà trong ngành Y. Lý do là bởi mọi công trình được ông xây dựng, gia chủ đều làm ăn phát đạt, may mắn.

vì vậy, hiện nay, để chọn bàn thờ mang lại ý nghĩa tốt lành, người ta phải đo kích thước bàn thờ theo chuẩn lỗ ban. Thước lỗ ban là dụng cụ có chiều dài là 38.8 cm hoặc 39 cm. Trên thước có chia ra làm 10 cung phong thủy khác nhau. Đó là: Định, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Những cung tốt mang lại những điều may may, tốt lành thì được đánh dấu đỏ. Còn những cung xấu thì được in màu đen.

Một số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban

Như đã nói, kích thước bàn thờ treo tường có ảnh hưởng tới tài vượng, công danh của gia chủ. Bên cạnh đó, kích thước đặt bàn thờ treo tường còn phải đạt ý nghĩa về thẩm mỹ. Việc chọn kích thước bàn thờ cần tạo ra sự hài hòa về bố cục kiến trúc với căn phòng. Tâm Phát sẽ giới thiệu cho bạn một số gợi ý về kích thước lỗ ban bàn thờ treo tường thông dụng:

  • Bàn thờ có kích thước sâu 480×rộng 810mm có ý nghĩa về Hỷ Sự và Tài Vượng. Mẫu bàn thờ này sẽ mang tới điềm tốt lành về tài bạc và nhân duyên cho gia chủ.
Kích thước bàn thờ treo tường có ảnh hưởng tới tài vượng, công danh của gia chủ
Kích thước bàn thờ treo tường có ảnh hưởng tới tài vượng, công danh của gia chủ
  • Với kích thước 610× 1070 mm, bàn thờ sẽ có phong thủy tốt về tài lộc và đường con cái.
  • Bàn thờ có kích thước sâu 480 mm ×rộng 880mm mang tới ý nghĩa về Hỷ Sự và Tiến bảo.
  • Nếu gia chủ mong muốn được nhân đôi tài vượng, điều tốt về đường tiền bạc có thể chọn bàn thờ có kích thước 495 × 950 mm. Mẫu bàn thờ này phù hợp với những người làm kinh tế, đầu tư, buôn bán.
  • Ngoài ra, còn nhiều loại kích thước bàn thờ treo chung cư chuẩn phong thủy mà khách hàng có thể lựa chọn. 61×89 cm là tượng trưng cho Tài Lộc và Phúc Lộc, nếu muốn tốt về Quý Tử và Lục Hợp thì kích thước 67 × 153cm là lựa chọn hoàn hảo,… Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi để mang tới điềm tốt lành, may mắn

Ngoài cách chọn mua kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban, người ta còn chọn kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi. Tuy nhiên, cách này không quá thông dụng. Bởi lẽ tuổi tác không có ảnh hưởng quá nhiều đến việc chọn kích thước bàn thờ. Sự ảnh hưởng của tuổi tác có ý nghĩa lớn hơn đối với việc chọn hướng đặt bàn thờ. Song song với việc chọn được kích thước bàn thờ treo tường hoàn hảo, phong thủy tốt, gia chủ cần đặt bàn thờ theo một hướng tốt nữa thì mới thuận lợi về công danh, sự nghiệp,…

Chọn hướng đặt bàn thờ như thế nào là chuẩn?

Tâm Phát sẽ gợi ý cho bạn một cách tính toán hướng đặt bàn thờ chuẩn theo tuổi.

  • Đầu tiên bạn sẽ lấy ra hai số cuối năm sinh của mình rồi cộng lại với nhau cho về một chữ số ( ví dụ năm sinh là 1989. bạn sẽ lấy 8+9=17 sau đó 1+7=8)
  • Tiếp đó, tiến hành tính toán quái số theo tuổi của mình. Nếu gia chủ là nam thì sẽ lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở trên (10-8=2) Còn nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số đó, nhớ cộng đến khi nào còn 1 chữ số thôi nhé. ( 5+8=13 và 1+3=4).
  • dựa vào kết quả tìm được bạn sẽ biết mình ở tứ trạch nào. Nếu chữ số đó là 1,3,4,9 thì thuộc mệnh Đông tứ trạch, Khi đó bàn thờ nên đặt hướng Bắc, Nam, Đông Nam và hướng Đông. Còn các chữ số 2,5,6,7,8 là thuộc mệnh Tây tứ trạch. Bàn thờ nên đặt hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.
Tâm Phát- địa chỉ bán bàn thờ với kích thước chuẩn phong thủy
Tâm Phát- địa chỉ bán bàn thờ với kích thước chuẩn phong thủy

Tâm Phát- địa chỉ bán bàn thờ với kích thước chuẩn phong thủy

Tâm Phát là một cửa hàng chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ với kích thước hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Các mẫu bàn thờ tại cửa hàng còn được làm từ các loại gỗ cao cấp dưới tay của đội ngũ thợ lành nghề. bạn sẽ không cần phải nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của Tâm Phát.

Bạn không biết kích nào nào là phù hợp với ngôi nhà của mình? bạn yêu thích một mẫu bàn thờ nhưng kích thước của nó hơi lớn, bạn không  biết đặt bàn thờ theo hướng nào là phù hợp,… Đừng lo lắng, hãy đến với bàn thờ Tam Phát và mọi lo lắng của bạn sẽ bị xóa tan. Các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy. Tại đây bạn cũng có thể chọn kích thước đặt bàn thờ treo tường cho hài hòa với không gian nhà bạn. Không chỉ vậy, ngoài việc được tư vấn nhiệt tình, thời hạn bảo hành của sản phẩm chắc chắn sẽ làm bạn an tâm khi chọn mua.

Việc chọn kích thước bàn thờ treo tường sẽ không còn là một vấn đề khó khăn với bạn. Hãy đến với Tâm Phát, mua và sử dụng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Tâm Phát để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. 

Bàn thờ Tâm Phát – Nét đẹp tâm linh gia đình Việt

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!