Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban đúng cách

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một loài thước phong thủy được sáng chế bởi một người thợ mộc Trung Quốc với mục đích được sử dụng trong làm nhà, chọn hướng nhà, xây mộ, đo đạc các kích thước trong nhà nhằm mục đích đảm bảo được các cung tốt, tránh được những cung xấu.

Hiện nay thước lỗ ban cũng được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, âm trạch được thể hiện thước, và cũng được phát triển trên các App, ứng dụng này giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Sau đây Bàn thờ Tâm Phát xin được chia sẽ một số kinh nghiệm về sử dụng thước lỗ ban một cách chi tiết, đầy đủ, dễ hiểu nhất.

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng trong ngành xây dựng, đo đạc thiết kế nội thất trong nhà đảm bảo các yêu cầu phong thủy, với mục đích góp phần cho cuộc sống làm ăn kinh tế được khá giả sung túc đầm ấm tốt đẹp hơn.

Tùy thuộc vào đặc điểm,  công dụng mà thước lỗ ban sẽ có ứng dụng khác nhau

_Thước lỗ ban dùng trong xây dựng như đo đạc nhà cửa: làm cổng, hướng cổng, chiều dài cổng, hướng chính của nhà , chiều cao nhà , chiều dài chiều rộng của nhà.

_Thước lỗ ban dùng để xây dựng phần mộ: chiều dài, rộng, cao và  vị trí hướng của ngôi mộ

_Thước lỗ ban dùng để thiết kế nội thất nhà ở như vị trí đặt giường ngủ, vị trí đặt bàn thờ gia tiên.

Cấu tạo thước lỗ ban phong thuỷ
Cấu tạo thước lỗ ban phong thuỷ

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Để sử dụng thước lỗ ban một cách chính xác nhất, bạn cần biết được có bao nhiêu loại thước lỗ ban thì mới sử dụng thước đúng với mục đích của mình.  Về cơ bản thước lỗ ban sẽ được phân loại theo những tiêu chí như sau

Loại thước lỗ ban phân theo ứng dụng.

_Thước lỗ ban dương trạch, loại thước này được sử dụng trong thiết kế xậy dựng nhà ở cho người đang sống, về phần thước lỗ ban dương trạch dương phần được phân chia thành hai loại nhỏ với 2 kích thước lần lượt là 42.9 cm và 52.2cm và một loại thước dùng để đo thông thủy có kích thước 48cm.

_Thước lỗ ban âm trạch 38.8cm, dùng trong thiết kế thi công xây dựng các phần mộ, chọn kích thước bàn thờ, tủ thờ đẹp.

Hướng dẩn cách xem thước thước lỗ ban chuẩn phong thủy.

Thiết kế kích thước nhà ở, hướng nhà, hướng cửa công chiều dài của ngôi nhà hết sức quan trọng, nó giúp gia chủ đón được những điều tốt lành tránh được những điều không tốt. Sau đây Bàn thờ Tâm Phát xin được chia sẽ những kinh nghiệm để các bạn sẽ sử dụng thước lỗ ban một cách chi tiết và chính xác nhất.

Về cấu tạo của thước lỗ ban thường có 4 hàng.

+Hàng 1: Kích Thước lỗ ban được tính theo cm.

+Hàng 2: Các cung theo lỗ ban chiều dài 38.8cm

+Hàng 3: Các cung theo lỗ ban chiều dài 42.9cm.

+Hàng 4: Là hàng trên cùng của thước được đo theo của người dân Đài Loan, Hồng  kông, Phúc kiến.

Ở hàng 2 và hàng 3 của thước lỗ ban có cách ký hiệu cung đỏ là cung tốt, cung tối là cung xấu.

Ngoài ra thước lỗ ban còn một loại dùng để đo thông thủy trong nhà như khoảng thông thủy giữa các cửa chính, cửa đi, cửa sổ, khoảng thông thủy giữa các ô thoáng, đo khoảng thông thủy lọt lòng giữ các phòng trong ngồi nhà, kích thước của lỗ ban phong thủy là 52.2cm.

Đo đạc trong công trình nên chọn loại thước lỗ ban nào?

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban hay dùng trong đo đạc công trình gồm loài có kích thước lần lượt là 39 43 52 mỗi loại thước công dụng và ý nghĩa khác nhau vì vậy tùy thuộc vào công trình mà chúng ta phải chọn loại phù thuộc tưng công trình.

_Thước lỗ ban đo thông thủy( 52cm.) Dùng để đo kích thước khung cửa, ô thoáng, chiều cao cổng chiều cao nhà…..

_Thước lỗ ban 42.9( thước lỗ ban dương trạch) dùng để đo các công trình có tính chất là khối đặc( phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng khách, phòng thờ…)

_Thước lỗ ban âm trạch( chiều dài 38.8) thường được dùng để đo đạc kích thước bàn thờ đúng với phong thủy.

Cách đọc thước lỗ ban chuẩn xác nhất.

Cách đọc thước lỗ ban 52:

Thước được chia thành 8 cung theo thứ tự là Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên tai, thiên tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên tặc, Tể Tướng. Mỗi cung của thước lỗ ban sẽ có kích thước là 65mm. Tiếp tục 8 cung lớn lại được chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm, như vậy lặp đi lặp lại sẽ có 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Cách đọc thước lỗ ban 42.9:

Cũng giống  như thước lỗ ban 52, thước lỗ ban 42.9 được chia thanh 8 cung lớn , chiều dài mỗi cung là 53.625 mm. Thứ tự mỗi cung bắt đầu từ cung Tài – Bệnh – ly – nghĩa – Quan – Nạn – Hại – Mạng và trong mỗi cung lớn cũng được chia thành 4 cung nhỏ mỗi cung nhỏ có chiều dài là 14.3mm.

Cách đọc thước lỗ ban 38.8(39)

Thước lỗ ban 39 được chia thành 10 cung lớn Bắt đầu từ thước lỗ ban Đinh, Hại, Vượng, khổ, Nghĩa , Quan, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn được chia thành 4 cung nhỏ và cung nhỏ có chiều dài là  9.75mm.

Thước lỗ ban 38.8cm sử dụng cho âm phần, đo bàn thờ, tiểu, cách
Thước lỗ ban 38.8cm sử dụng cho âm phần, đo bàn thờ, tiểu, cách

Kích thước lỗ ban đo bàn thờ đẹp đúng phong thủy

Thước lỗ ban đo dùng để đo, thiết kế nội thất phòng thờ nhà thờ của bạn là loại thước lỗ ban 39, tuy nhiên cũng có sự khác biệt khá lớn giữ tủ thờ, bàn thờ treo, sập thờ, bàn thờ ông địa, bàn thờ phật mẫu, bàn thờ chúa…Hay là sự khác biệt giữa bàn thờ truyền thống và bàn thờ hiện đại. Sau đây Bàn Thờ Tâm Phát xin được tổng hợp 2 loại kích thước bàn thờ thông dụng  phổ biến đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ để bạn có thể sử dụng thước lỗ ban để thiết kế nội thất không gian phòng thờ của bạn một cách đúng phong thủy phù hợp với không gian sống , có cung đẹp.

Kích thước lỗ bàn thờ đứng( thường đặt dưới nền nhà) dạng tủ thờ thông dụng.

+ Chiều ngang(chiều dài): 107, 127, 153, 175, 197, 212cm…

+ Chiều rộng( chiều sâu): 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 89cm, 107cm,…

+ Chiều cao: 127cm, 117cm….

Bàn thờ Tâm Phát luôn thiết kế chuẩn lỗ ban phong thuỷ
Bàn thờ Tâm Phát luôn thiết kế chuẩn lỗ ban phong thuỷ

 Kích thước bàn thờ treo tường chung cư chuẩn lỗ ban

+  Bàn thờ lỗ ban kích thước 41 x 61(cm) mang ý nghĩa tài lộc, Tài Vượng.

+  Bàn thờ lỗ ban kích thước 48x 69(cm) mang ý nghĩa tài vượng, hỷ sự.

+  Bàn thờ lỗ ban kích thước 48 x 81(cm) mang ý nghĩa tài lộc, hỷ sự.

+  Bàn thờ lỗ ban kích thước 48 x 81(cm) mang ý nghĩa tài lộc, thêm phúc.

+  Bàn thờ lỗ ban kích thước 61×107(cm) mang ý nghĩ quý tử, tài lộc.

Bàn thờ treo có kích thước chuẩn lỗ ban mang lại may mắn cho gia chủ
Bàn thờ treo có kích thước chuẩn lỗ ban mang lại may mắn cho gia chủ

Ngoài những mẫu bàn thờ trên, Quý khách có thể đặt những  mẫu tủ thờ, bàn thờ treo tường. Nội thất Tâm phát sẽ đưa ra nhưng tư vấn thiết để có những kích thước lỗ ban khác nhằm phù với không gian thiết kế của gia đình bạn, mang lại sự trang trọng tôn nghiêm cho không gian phòng thờ của gia đình bạn.

Hy vọng những tư vấn chia sẽ kinh nghiệm chức năng ứng dụng của thước lỗ ban trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những điều hữu ích dùng vào việc thiết kế xây dựng công trình đẹp, chắc chắn và đảm bảo đúng phong thủy mang lại những điều may mắn tốt lành đến với gia đình bạn.

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!