Đặt bàn thờ nhà chung cư hướng nào để đón nhiều tài lộc?

Đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào vừa rước được tài lộc vừa tương thích với không gian hạn chế là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm. Hiểu được sự băn khoăn khi bố trí bàn thờ ở chung cư của các gia chủ bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn gỡ rối.

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Tùy từng kích thước căn hộ chung cư mà có vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư khác nhau. Ví dụ:

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư
Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ chung cư đẹp, hiện đại, bán chạy ở cửa hàng chúng tôi!

Đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách

Đối với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc tiết kiệm không gian là điều chắc chắn phải làm. Vì vậy không thể có nguyên một phòng thờ chung cư để đặt bàn thờ nhà chung cư cùng phục vụ việc cúng bái được. Lúc này quý vị hãy nghĩ tới các vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư thích hợp hơn như ở phòng khách chẳng hạn. Nếu quý vị muốn tiết kiệm không gian hơn nữa hãy đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách dạng treo tường.

Bàn thờ treo tường là lựa chọn số 1 cho nhà chung cư diện tích vừa và nhỏ
Bàn thờ treo tường là lựa chọn số 1 cho nhà chung cư diện tích vừa và nhỏ

Đối với căn hộ chung cư có diện tích vừa, quý vị cũng nên chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách. Thay vì dạng treo tường để tiết kiệm không gian, bạn có thể đặt bàn thờ nhà chung cư loại đứng với kích thước nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm vách ngăn phòng thờ chung cư tạo nên khu vực thờ cúng riêng biệt rất đẹp mà không ảnh hưởng nhiều tới không gian.

Đặt bàn thờ ở phòng thờ chung cư

Đối với nhà chung cư có diện tích rộng, bạn có thể dùng nguyên một phòng nhỏ làm phòng thờ chung cư. Lúc này bạn sử dụng các bàn thờ nhà chung cư kích thước đa dạng, phù hợp với phòng thờ chung cư là được.

Đặt bàn thờ chung cư ở phòng thờ
Đặt bàn thờ chung cư ở phòng thờ

Đặt bàn thờ ở vị trí yên tĩnh

Bàn thờ kiêng kỵ nhất là đặt ở nơi nhiều người qua lại. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì có thể xảy ra va chạm làm đổ ngã bàn thờ. Bàn thờ bị động gián tiếp sẽ gây lục đục trong nhà.

Lưu ý khi đặt bàn thờ nhà chung cư

Trong thuyết phong thủy bao đời nay đều khuyên mọi người là “nhất vị, nhì hướng”. Câu nói này ngụ ý là khi đặt đồ vật nào đó trong nhà trước tiên xem xét vị trí sau đó mới đến việc chọn hướng. Do đó vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư hết sức quan trọng. Vậy đặt bàn thờ ở nhà chung cư vị trí nào hợp lý nhất? Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư bạn cần lưu ý các điểm sau:

Lưu ý khi đặt bàn thờ nhà chung cư
Lưu ý khi đặt bàn thờ nhà chung cư

Không đặt cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm

Người xưa quan niệm rằng không nên đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi không sạch sẽ sẽ làm ô uế và bôi nhọ Thần, Phật, gia tiên nếu đặt gần. Chính mùi xú uế sẽ ảnh hưởng  đến hòa khí, tài lộc trong nhà.

Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có xà nhà

Theo quan điểm phong thủy, phía trên bàn thờ có xà nhà sẽ làm tiêu tan tài lộc. Xà nhà như vật ấn giữ không cho tài lộc được phát tán.

Bạn nên chọn bàn thờ loại treo trên tường để tiết kiệm diện tích. Ấn xem ngay các mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại, có thể thờ Phật lẫn gia tiên tại đây!

Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ quần áo

Đây là một trong những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ. Nhiều người lầm tưởng việc đặt bàn thờ ở vị trí cao là tốt nhất. Vị trí cao thì không sai nhưng nơi đó phải trang nghiêm, yên tĩnh. Nếu bạn đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo, mỗi ngày bạn mở tủ ra vô vài lần sẽ tác động đến chân hương trên bàn thờ. Một khi bàn thờ bị động thì tài lộc tiêu tán.

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Căn hộ chung cư hạn chế so với nhà riêng là không có nhiều hướng đặt bàn thờ nhà chung cư cho bạn lựa chọn. Vậy nên nhiều gia chủ lo lắng không biết hướng đặt bàn thờ nhà chung cư theo hướng nào là hợp phong thủy? Cần tránh những hướng đặt bàn thờ trong nhà chung cư nào để giảm tai ương? Cụ thể:

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư
Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư không đặt đối diện với cửa chính

Trong phong thủy việc đặt bàn thờ kiêng kỵ đối diện cửa chính vì điều này khiến gia đình bất an. Đồng thời vị trí đặt bàn thờ này còn khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên lục đục với nhau.

Trường hợp đặt bàn thờ chung cư trong phòng khách mà cửa chính lại dẫn tới phòng khách. Bạn phải lựa một vị trí nào đó trong phòng khách để hướng đặt bàn thờ nhà chung cư tránh đối diện với cửa ra vào là được.

Không đặt hướng nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc nhà bếp

Nhà chung cư có không gian hạn hẹp nên việc bố trí phòng thờ chung cư riêng khó thực hiện. Tuy nhiên việc sắp xếp vị trí bàn thờ không hướng nhìn thẳng vào phòng ngủ hay nhà bếp là điều có thể.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào để đón tài lộc. Qua bài viết hy vọng bạn chọn đúng hướng đặt bàn thờ nhà chung cư đảm bảo chiêu tài, đón lộc, mang bình an cho gia đình.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức thú vị trong việc thờ cúng:

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!