Tổng hợp các kích thước tranh treo phòng thờ chuẩn

Đăng ngày: 20/05/2024

Kích thước tranh treo phòng thờ chuẩn phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi mỗi không gian phòng thờ sẽ phù hợp với loại tranh và kích thước khác nhau. Để chọn được tranh treo phòng thờ đẹp, vừa vặn với không gian, sau đây Nội Thất Tâm Phát sẽ cập nhật tới quý gia chủ các kích thước tranh chuẩn theo từng mẫu mã, kiểu dáng.

Vì sao nên sử dụng tranh treo phòng thờ? 

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn tranh treo phòng thờ bởi những lý do sau:

Tạo điểm nhấn và trang trí phòng thờ 

Các mẫu tranh treo phòng thờ được sản xuất rất đẹp mắt, mang đầy giá trị nghệ thuật. Vậy nên, việc treo tranh phòng thờ sẽ giúp không gian thêm sinh động, có điểm nhấn, bớt cứng nhắc và trở nên trang trọng, hài hòa hơn.

kích thước tranh treo phòng thờ

Thể hiện lòng tôn kính tổ tiên

Những bức tranh với chủ đề kính nhớ tổ tiên luôn được nhiều gia chủ lựa chọn. Treo tranh phòng thờ là một hình thức dãi bày, tỏ tấm lòng tôn kính đối với tổ tiên và nhắc nhở bản thân, răn dạy con cháu hiếu kính gia tiên tiền tổ.

Lòng tin vào yếu tố tâm linh 

Những tranh treo phòng thờ thuộc chủ đề tôn giáo như tranh Đức Phật, tranh Quán thế âm Bồ Tát, Đức Dược Sư,… không chỉ giúp không gian thờ thêm trang nghiêm mà còn giúp gia chủ giữ được niềm tin vào tâm linh. Khích lệ gia chủ chăm chỉ thực hành theo đúng tín ngưỡng, sống tốt đời đẹp đạo và cảm thấy được bảo vệ, an tâm, có được sự an tịnh trong đời sống. 

kích thước tranh treo phòng thờ
Tranh trúc chỉ in không có nét đặc sắc riêng

Gia tăng tính phong thủy cho phòng thờ

Những bức tranh được sử dụng treo trong phòng thờ không chỉ đẹp mà còn hàm chứa những nội dung, ý nghĩa sâu sắc. Bởi vậy, treo tranh phòng thờ với kích thước chuẩn lỗ ban hoặc cân đối, hài hòa với không gian còn giúp gia tăng giá trị phong thủy cho không gian thờ cúng tại gia.

Kích thước tranh treo phòng thờ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để có được bức tranh treo phòng thờ đẹp và cân đối trong không gian. Giúp gia tăng sự trang trọng và thẩm mỹ cho phòng thờ thì kích thước của tranh là yếu tố rất quan trọng. Một bức tranh quá lớn so với không gian hoặc quá nhỏ cũng sẽ làm giảm tính trang trọng của phòng thờ. 

Kích thước tranh treo phòng thờ

Kích thước tranh thờ thường phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

 • Vị trí treo tranh trong phòng thờ: Tranh treo ở vị trí chính diện thường có kích thước lớn hơn so với tranh trang trí ở những vị trí còn lại.
 • Diện tích của phòng thờ: Phòng thờ có diện tích lớn thường sử dụng tranh có kích thước lớn hơn và ngược lại. 
 • Cách sắp xếp nội thất trong phòng thờ: Với phòng thờ có nội thất đơn giản, kích thước tranh phòng thờ thường lớn hơn so với phòng thờ có trang trí nhiều nội thất.
 • Sở thích của gia chủ: Kích thước tranh cũng phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Chẳng hạn có gia chỉ ưa chuộng tranh có hình chữ nhật, có gia chủ thích tranh treo phòng thờ hình tròn.
 • Loại tranh: Loại tranh cũng sẽ quyết định tới kích thước tranh treo phòng thờ. Ví dụ như tranh trúc chỉ thường Mạn Đà La thường có hình tròn, trong khi tranh chân dung Phật thượng có hình chữ nhật đứng, tranh hoành phi câu đối thường có hình chữ nhật ngang và chữ nhật đứng.

Kích thước tranh treo phòng thờ từng loại theo phong thủy 

Kích thước tranh trúc chỉ treo bàn thờ 

Tranh trúc chỉ bàn thờ là mẫu tranh được ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng tranh này được làm từ chất liệu tre, trúc kết hợp với giấy tạo nên những tác phẩm tranh trúc chỉ đẹp với đa dạng chủ đề như: Phật Giáo, hoa văn Mạn Đà Lan, trúc chỉ hoa sen, trúc chỉ tứ quý, trúc chỉ chữ (Phúc Lộc Thọ, Tâm, chữ Phúc,…),…

Kích thước tranh phòng thờ

 • Kích thước tranh trúc chỉ tròn: 40cm, 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 80cm,…
 • Kích thước tranh trúc chỉ chữ nhật: 61cm x 81cm, 81cm x 107cm, 81cm x 127cm, 107cm x 175cm, 127cm x195cm,…
 • Kích thước tranh trúc chỉ vuông treo phòng thờ: 60cm x 60cm; 81cm x 81cm, 97cm x 97cm,… Với tủ thờ thường sử dụng kích thước tranh trên 81cm.
 • Kích thước tranh trúc chỉ cặp: bao gồm 2 tranh trúc chỉ treo 2 hai bên cân đối, kích thước:  30cm x 120cm; 41cm x 127cm; 48cm x 153cm,…

Kích thước tranh treo bàn thờ Phúc Lộc Thọ 

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ là mẫu tranh khà phổ biến trong phòng thờ. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia chủ mà bạn có thể chọn treo ở sau bàn thờ hoặc trang trí trong phòng thờ. Kích thước tranh phòng thờ thường là hình vuông với các kích cỡ: 30cm x 30cm, 40cm x 40cm, 45cm x 45cm, 60cm x 60cm; 81cm x 81cm,…

Kích thước tranh phòng thờ

Kích thước tranh Phật treo phòng thờ 

Với những gia đình có thờ Phật và gia tiên, tranh treo phòng thờ chủ đề Phật giáo luôn được ưu tiên lựa chọn. Có rất nhiều tranh chủ đề Phật giáo cho bạn lựa chọn như: tranh chân dung Phật, tranh Phật ngồi thiền, tranh Phật và hoa sen, tranh hoa văn Mạn Đà La,… 

Kích thước tranh phòng thờ

Kích thước tranh Phật treo phòng thờ thường khá đa dạng, phụ thuộc vào kiểu dáng tranh (tròn, vuông, chữ nhật) và diện tích phòng thờ của từng gia chủ. Sau đó các chuyên gia sẽ đo đạc, tính toán kích thước và sản xuất theo đúng không gian, dựa trên cơ sở tham khảo bảng thước lỗ ban chuẩn. 

Một số kích thước tranh Phật treo phòng thờ phổ biến:

 • Kích thước tranh treo phòng thờ vuông: 40cmx40cm, 45cmx45cm, 60cmx60cm; 81cmx81cm, 107cmx107cm,…
 • Kích thước tranh Phật treo phòng thờ chữ nhật: 30cmx60cm, 30cmx75cm, 30cm x 90cm, 40cmx80cm, 40cmx100cm, 40cmx120cm, 61cmx81cm, 81cmx107cm, 81cmx127cm, 107cmx175cm, 127cmx195cm,…

Kích thước tranh thư pháp treo phòng thờ 

Tranh thư pháp treo phòng thờ là dòng tranh có nguồn gốc từ lâu đời, được viết bằng nét chữ bay bổng, mềm mại, vừa ý nghĩa nhưng cũng đầy nghệ thuật. Có hai dòng tranh thư pháp là tranh chữ Hán nôm và tranh chữ Việt thư pháp. Kích thước tranh cũng đa dạng, với tranh viết một chữ thường có kích thước vuông, tranh viết nhiều chữ thường có dạng chữ nhật. 

Kích thước tranh thờ

 • Kích thước tranh thư pháp vuông: 40cm, 45cm, 50cm, 55cm, 60cm,….
 • Kích thước tranh thư pháp treo phòng thờ chữ nhật: 30x60cm, 30x75cm, 40x80cm, 40x120cm, 61x81cm, 81x107cm, 81cmx127cm,…

Kích thước tranh thêu chữ Thập treo phòng thờ 

Tranh thêu chữ thập cùng với tranh đính đá treo phòng thờ không còn phổ biến như trước nhưng cũng có gia đình ưa chuộng. Mẫu tranh này được làm từ khung gỗ và vải thêu bằng chỉ hoặc đính bằng đá. Kích thước tranh cũng khá đa dạng, tùy vào từng không gian phòng thờ. Kích thước tranh treo phòng thờ thêu chữ thập phổ biến là: 60x80cm, 61x81cm, 81x107cm, 90cmx117cm, 81cmx127cm,…

Kích thước tranh Hoành phi câu đối treo phòng thờ 

Hoành phi câu đối là tranh treo bàn thờ đẹp, gồm: Hoành phi được treo phía trên bàn thờ, câu đối gồm 2 tranh chữ nhật đặt cân đối 2 bên bàn thờ. Mẫu tranh này cũng tương đối phổ biến trong văn hóa thờ cúng hiện nay. Bên cạnh mẫu tranh hoành phi câu đối bằng gỗ, bằng đồng thì tranh hoành phi câu đối khung gỗ cũng được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng không được bền bằng tranh gỗ tự nhiên. Kích thước tranh hoành phi câu đối treo phòng thờ phổ biến là: 

 • Kích thước tranh hoành phi: 1m2, 1m35, 1m55, 1m75, 2m,…
 • Kích thước tranh câu đối: 0,22mx1m55 x, 0.22mx1m7, 0.27mx1.97m,…

Kích thước tranh phòng thờ

Kích thước tranh Cửu huyền thất tổ treo phòng thờ 

Tranh Cửu huyền thất tổ cũng là mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên đẹp. Tranh thể hiện sự tôn kính của con cháu với gia tiên tiền tổ cũng như trách nhiệm với những thế hệ con cháu đời sau. 

Một số kích thước tranh treo phòng thờ cửu huyền thất tổ phổ biến gồm: 40x60cm, 50x70cm, 60cmx90cm, 60x127cm, 115x127cm,…

Địa chỉ bán tranh treo phòng thờ đẹp, chất lượng, giá rẻ 

Bàn Thờ Tâm Phát được đông đảo khách hàng giới thiệu nhau là địa chỉ mua tranh treo phòng thờ các loại uy tín và giá tốt nhất hiện nay. Tranh được trực tiếp xưởng sản xuất của Tâm Phát thi công, sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo hành từng sản phẩm ra thị trường. 

tranh truc chi dep (7)

Các tranh được sản xuất số lượng lớn theo các kích thước phổ biến theo chuẩn thước lỗ ban để phục vụ nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, Tâm Phát cũng nhận sản xuất theo yêu cầu đặt hàng riêng của khách hàng theo kích thước và nội dung yêu cầu với chất lượng và giá cả hợp lý. 

Với hơn 10 năm kinh doanh sản phẩm nội thất phòng thờ, bàn thờ, tranh thờ,… chúng tôi tự tin khẳng định thương hiệu. Quý khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ Tâm Phát để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí.

Trên đây là những thông tin tổng hợp nhất về kích thước tranh thờ. Qua bài viết này, gia chủ đã biết được phòng thờ tại gia đình thích hợp với kích thước bao nhiêu rồi đúng không nào. Hãy liên hệ với Bàn Thờ Tâm Phát nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào nhé. 

Chịu trách nhiệm nội dung: CEO Cung Đình Tâm

Công Ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát 

Tổng đài (24/7): 1900 888 664

Website: banthotamphat.com

Showroom: 

Số 33 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số 204 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 447 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status

Tưng bừng chương trình khuyến mãi chào Hè 2024 tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!