[Giải đáp] Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào TỐT NHẤT

Đăng ngày: 04/07/2024

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào đúng chuẩn phong thủy, giúp thu hút vượng khí, tài lộc may mắn cho gia chủ? Việc chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho nhà hướng Tây Nam cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Để biết hướng tốt đặt bàn thờ cho nhà xây hướng Tây Nam, mời bạn theo dõi bài viết sau.

nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào

1. Đặc điểm phong thủy nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam gồm ba sơn là: mùi, khôn, thân với độ số từ 202,5 độ đến 247,5 độ. Trong hậu thiên bát quái, nhà hướng Tây Nam ứng với quẻ khôn, thuộc thổ, tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc, thịnh vượng. Đại diện cho người mẹ – nữ gia chủ hoặc nữ giám đốc.

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với gia chủ thuộc Tây tứ trạch gồm mệnh hỏa, kim và thổ.

Đặc điểm phong thủy nhà hướng Tây Nam
Đặc điểm phong thủy nhà hướng Tây Nam

2. 3 Lý do nên đặt bàn thờ theo hướng chuẩn phong thủy

 • Hóa giải những ảnh hưởng không tốt của nhà hướng Tây Nam: những ảnh hưởng không tốt của hướng nhà sẽ khiến gia chủ kinh doanh buôn bán không được thuận lợi, sức khỏe không tốt. Do vậy, tìm hướng tốt để đặt bàn thờ là điều quan trọng, giúp hóa giải những ảnh hưởng không tốt
 • Thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ: hướng đặt bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến vấn đề thu hút vượng khí, tài lộc, may mắn.
 • Mang đến sự bình an: khi bàn thờ được đặt đúng hướng chuẩn phong thủy của nhà hướng Tây Nam, giúp gia chủ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn.
bàn thờ
Đặt bàn thờ đúng hướng chuẩn phong thủy có vai trò quan trọng

>>> Xem thêm giải đáp: Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào hút tài lộc

3. Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào?

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất
Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất

Chọn hướng đặt bàn thờ bạn cần thực hiện theo quy tắc “tọa cát hướng cát”. Tức là: đặt bàn thờ ở vị trí cát (tốt), không đặt ở vị trí xấu (hung) và hướng đặt bàn thờ cũng vậy, cần tìm hướng tốt để giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn.

Theo nguyên tắc trên, thì nhà hướng Tây Nam, nên đặt bàn thờ ở 4 hướng sau:

 • Đặt bàn thờ theo hướng chính Tây: hướng chính Tây thuộc hành Kim, theo ngũ hành thì Kim sinh Thổ, giúp mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ
 • Đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc: hướng Tây Bắc thuộc hành Thổ tương đồng với hướng nhà Tây Nam, giúp gia chủ củng cố sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp
 • Đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc: hướng Đông Bắc cũng thuộc hành thổ, mang đến sự ổn định, vững chắc, thịnh vượng
 • Đặt bàn thờ hướng Nam: hướng Nam thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, giúp gia chủ phát triển công danh, tiền tài.

Trên đây là 4 hướng đặt bàn thờ tốt, an toàn không phạm phải những thế phạm lớn cho nhà hướng Tây Nam. Tuy nhiên, đây chưa phải là hướng đặt bàn thờ tốt nhất bởi: hướng đặt bàn thờ còn cần dựa vào tuổi của gia chủ, đặc điểm thực tế thiết kế, vị trí của ngôi nhà. Do đó, để đảm bảo chọn được hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho nhà hướng Tây Nam, bạn nên tham khảo ý kiến của phong thủy sư giàu kinh nghiệm. Qua đó, cũng giúp bạn an tâm hơn khi chọn hướng đặt bàn thờ.

>>> Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt Nhất

4. Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ cho nhà hướng Tây Nam

Ngoài chọn hướng đặt bàn thờ tốt, thì bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ bởi: nhất vị nhị hướng. Tức là: vị trí đặt bàn thờ cần quan tâm đầu tiên, sau đó mới đến chọn hướng bàn thờ. Nếu vị trí an vị tốt, hướng xấu thì chỉ ảnh hưởng khoảng 10%.

Khi chọn vị trí an vị cho bàn thờ, bạn cần tránh các vị trí sau đây:

 • Không đặt bàn thờ gần cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh, ống xả, phòng ngủ: bởi nhà vệ sinh, nhà tắm có những uế khí không tốt, ảnh hưởng đến bàn thờ, còn phòng ngủ sẽ làm mất đi sự yên tĩnh, tôn nghiêm của phòng thờ
 • Không đặt bàn thờ ở vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào: ánh sáng thuộc dương, bàn thờ thuộc âm nên nếu ánh sáng quá nhiều sẽ tổn hại đến phần âm của bàn thờ.
 • Tránh đặt bàn thờ phạm thế xà ngang áp đỉnh: ảnh hưởng không tốt

Bài viết trên, Tâm Phát đã giải đáp giúp bạn “nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào” chuẩn phong thủy. Việc chọn hướng tốt đặt bàn thờ còn dựa vào nhiều yếu tố như cung mệnh của gia chủ, thiết kế thực tế của ngôi nhà,… Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, trước khi đưa ra quyết định chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà hướng Tây Nam. Tuy nhiên, không có hướng nào là tuyệt đối xấu hay tốt, do vậy bạn không nên quá lo lắng nếu không.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát
 • Website: banthotamphat.com
 • Facebook: Bàn thờ đẹp Tâm Phát
 • Hotline: 0973.303.989 – 0903.290.902 – 0976.601.601
 • Showroom 1: 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Showroom 2: 5 Hồ Tùng Mậu, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Showroom 3: 204 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Showroom 4: 447 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Showroom 5: 655 Trương Công Định, Phường 8, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại
DMCA.com Protection Status