Hoàn thiện phòng thờ gia tiên nhà chị Sang tại Long Biên

Phòng thờ gia tiên đẹp thể hiện tấm lòng thành kính, chu đáo và cái gu trong phong cách thờ cúng của gia chủ. Mỗi người có mỗi sở thích khác nhau thì trong thờ cúng cũng được biểu hiện tương tự. Một trong những bàn thờ cúng gia tiên đẹp, sang trọng mà chúng tôi vừa mới hoàn thiện đầu tháng 7 này thể hiện sắc nét điều đó. Chi tiết dự án mời các bạn cùng tham khảo có khi nào đây cũng là ý tưởng cho phòng thờ đẹp nhà bạn.

Thông tin dự án

Gia chủ: Chị Sang địa chỉ Long Biên, Hà Nội. Phòng thờ gia tiên bao gồm:

  • Bàn thờ đứng gỗ sồi, KT 175×81 cao 127 (bàn lớn+ tủ cơm nhỏ)
  • Ốp hậu 2 bên CNC chạm thủng chữ Vạn.
  • Tranh trúc chỉ sen trăng D61
  • Viền công, viền góc trang trí
  • Đồng màu hương sang trọng.

Tư vấn thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp

Chị Sang liên hệ tới cửa hàng Bàn Thờ Tâm Phát với mong muốn có một phòng thờ gia tiên thập đẹp, sang trọng. Vốn dĩ nhà chị mới xây xong và đã để sẵn một phòng trống làm phòng thờ cúng ông bà tổ tiên.

Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi hẹn lịch gặp mặt và tư vấn khảo sát trực tiếp tại nhà để đo đạc lấy số liệu cũng như trao đổi cho thuận tiện. Tới ngày hẹn khảo sát, chị Sang dẫn vào và mong muốn phần mặt tường phía sau có họa tiết nhưng không ốp kín. Chúng tôi hiểu ý nên tư vấn chị dùng ốp xuyên thấu không dùng loại ốp kín mặt.

Đối với bàn thờ, chị chọn loại 1 cấp với mặt bàn rộng để bài trí được nhiều đồ thờ. Chúng tôi khuyên chị nên dùng thêm đôn kê 3 bát hương để cho bát hương cao hơn chút nhìn đẹp và thuận tiện khi thắp hương hơn. Phía dưới sử dụng thêm đồ thờ nhỏ để đựng đồ thờ khi chưa dùng hay đơn giản là kéo ra tận dụng mặt tủ làm nơi đặt mâm cúng.

Thi công lắp đặt phòng thờ gia tiên

Sau khi nắm bắt được các đồ thờ cùng kích thước, màu sắc chúng tôi tiến hành sản xuất, lắp ghép chi tiết sản phẩm. Chị Sang lựa chọn gỗ sồi với màu hương nâu đỏ làm chất liệu và màu sắc chủ đạo cho phòng thờ. Vì vậy các tấm vách ngăn, ốp tường, tấm chống ám khói… đều cùng màu sắc này cho đồng bộ.

Tới hẹn lắp đặt, chúng tôi tiến hành tập kết và đưa các đồ đạc cần thiết tới nhà chị Sang bắt đầu thi công. Đối với các phòng thờ trong nhà mới xây, chúng tôi lúc thi công phải thật cẩn thận làm xước, bẩn tường hay trần thạch cao. Khu vực vách tựa lưng của bàn thờ lúc xây dựng chị quên thiết kế ổ cắm chuyền nên chúng tôi dùng tạm ở bên hông phòng thờ test thử ánh sáng tranh trúc chỉ. Còn lại sau đó chị bảo sẽ dùng ổ cắm chuyền vào sâu bên trong và chọn gọn sau.

Các đồ thờ phụ như bát hương, bình hoa mâm quả… chị Sang bảo sẽ tự mình trực tiếp đến cửa hàng gần đây lựa chọn mua rồi bài trí sau. Chúng tôi chỉ thi công phần mộc và tranh trúc chỉ của phòng thờ còn lại chị sẽ mua sắm bài trí sau.

Hoàn thiện phòng thờ gia tiên đẹp

Hơn 3 tiếng đồng hồ sau, chúng tôi đã lắp đặt xong công trình phòng thờ gia tiên đẹp nhà chị Sang. Chúng tôi tiến hành lau chùi dọn dẹp rồi bàn giao cho chị.

Phòng thờ gia tiên đẹp, sang trọng với màu nâu đỏ hương trầm ấm, phía trên có tranh trúc chỉ màu vàng ấm bớt đơn điệu. Các đường nét chạm khắc trên bàn thờ, tủ thờ tinh xảo thẩm mỹ, ý nghĩa mang may mắn về cho gia đình. Phía sau là tổ hợp ốp lưng chạm thủng làm từ gỗ công nghiệp giúp phần ốp tường thêm sang trọng.

Gia đình bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng thờ gia tiên thờ cúng tổ tiên, ông bà mà chưa tìm được ý tưởng phù hợp. Liên hệ ngay tới công ty Bàn Thờ Tâm Phát để được tư vấn thiết kế sang trọng, chuẩn phong thủy, nhanh gọn và chi tiết nhất. Chúng tôi hân hạnh được thiết kế thi công hoàn thiện phòng thờ đẹp, sang trọng nhà bạn!

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

icon khuyến mại

Chương trình ưu đãi mùa Vu Lan Báo Hiếu 2023 >>> Xem Ngay!!!