Những lưu ý đặc biệt khi đặt bàn bàn thờ gia tiên trong nhà

Phòng thờ, bàn thờ gia tiên là cầu nối tâm linh của người đã mất với con cháu trần tục. Chính vì thế đặt bàn thờ thế nào cho hợp phong thủy, phù hợp với tâm linh là điều cực kỳ quan trọng đối với gia chủ. Để có một không gian thờ cúng hợp phong thủy, đem lại may mắn, sức khỏe tài lộc cho gia đình thì các gia chủ tuyệt đối không phạm vào các điều kỵ sau.

Bàn thờ Tâm Phát – nét đẹp tâm linh gia đình việt.

1. Không đặt bàn thờ gia tiên ngược hướng nhà.

Bàn thờ gia tiên đặt ngược hướng nhà là điều tối kỵ nhất. Việc đặt bàn thờ ngược hướng dẫn đến sự không đồng nhất, có thể ảnh hưởng không hòa đồng giữa các thành viên trong gia đình. Nếu nặng hơn có thể ảnh hưởng đến dòng dõi của gia đình dòng tộc.

Vì vậy khi đặt hướng bàn thờ gia tiên nên căn cứ vào mệnh của gia chủ. Để còn tùy thuộc vào mệnh gia chủ, kết hợp với hướng của căn nhà bố trí sao cho hài hòa hợp phong thủy. Mang lại sự may mắn, sức khỏe bình an cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Ví dụ như gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt vào các hướng cung Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Ngược lại nếu là mệnh Tây thì hướng bàn thờ sẽ chọn vào các cung Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

2. Bàn thờ gia tiên không được đặt trực tiếp với cửa ra vào.

Bàn thờ gia tiên nếu được đặt trực tiếp với cửa ra vào sẽ làm giảm đi linh khí. Như vậy sẽ làm cho gia chủ gặp khó khăn mất đi sự may mắn. Nếu diện tích nhỏ, gia chủ có thể sử dụng rèm thờ để che phía trước hoặc 2 bên bàn thờ. Làm như vậy sẽ hạn chế người ngoài nhìn vào và sẽ giữ được linh khí, sự yên tĩnh trang nghiêm thanh tịnh của không gian phòng thờ.

3. Không đặt bàn thờ gia tiên gần nhà tắm, nhà vệ sinh.

Đặt bàn thờ gia tiên gần nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây cũng là một điều cấm kỵ nữa mà các gia chủ tuyệt đối không được phạm phải. Vì đây là những khu vực ô uế, nếu đặt bàn thờ, tủ thờ, sập thờ hay cả bàn thờ treo tường sẽ không còn giữ được nét tôn nghiêm linh thiêng của bàn thờ nữa.

Bàn thờ gia tiên cần đặt ở vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà.

4. Không đặt bàn thờ gia tiên ở lối lại nhiều trong gia đình.

Các gia chủ cũng nên lưu ý không được đặt tủ thờ, sập thờ, bàn thờ gia tiên ở lối đi lại nhiều trong gia đình. Vì không gian thờ cúng cần phải yên tĩnh , thanh tĩnh. Nếu như đặt ở gần lối đi lại sẽ làm gia đình giảm đi sự may mắn tài lộc.

5. Bàn thờ gia tiên luôn luôn phải được sạch sẽ, thông thoáng.

Các gia chủ phải thường xuyên lau chùi cho bàn thờ, tủ thờ sập thờ sạch sẽ, thông thoáng. Ở khu vực phía dưới bàn thờ gia tiên không được để quá nhiều đồ đạc. Đặc biệt không được để đồ điện tử, công nghệ, hay là bể cá cảnh. Theo phong thủy nếu để những đồ vật đó dưới bàn thờ sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền bạc một cách nhanh chóng.

Bàn thờ gia tiên luôn phải sạch sẽ thông thoáng.

Ngoài ra các gia đình cần chú ý đến một số điều nhỏ như sau:

  • Không đặt bàn thờ trực tiếp trên nóc tủ.
  • Gỗ bàn thờ phải là gỗ mới. Chưa qua sử dụng.
  • Bàn thờ phật có thể đặt ở giữa nhà. Bàn thờ gia tiên thì nên tránh.
  • Bàn thờ không được có gương đối diện. vì gương tạo ta các hung khí cho bàn thờ.
  • Không đặt bàn thờ cạnh bếp đun, đặt ở ban công.
  • Không nên đặt bàn thờ dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc ở những vị trí khuất lấp điều này khiến các thành viên trong gia đình mất đi may mắn sức khỏe sa sút.
  • Tuyệt đối không để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hay động vào bát hương. Người bốc bát hương tốt nhất là gia chủ người phải thực sự có tâm.

Trên đây là một số điều tối kỵ khi lập bàn thờ gia tiên trong nhà. Để mọi việc suôn sẻ, cuộc sống gia đình gặp nhiều điều tốt lành. Hy Vọng những chia sẻ về một số lưu ý khi lập bàn thờ sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc lựa chọn mẫu, vị trí cũng như tránh được những điều tối kỵ. Mang lại cho gia đình thật nhiều sức khỏe, đại cát đại lợi…

 

Tâm Phát

Cung Đình Tâm

CEO Bàn Thờ Tâm Phát

Tôi là Tâm Phát, CEO của Công ty TNHH Thương Mại Nội Thất Tâm Phát trong đó Banthotamphat.com - Website kinh doanh Bàn thờ, Đồ thờ cúng là chủ yếu. Nếu các bạn có đam mê trong cùng lĩnh vực phong thủy và nội thất thờ tự, mời các bạn ghé qua văn phòng chính của bên mình tại Số 33 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.

Trả lời

icon khuyến mại

Cơ hội mua sắm tốt nhất trong năm tại Tâm Phát >>> Xem Ngay!!!